Tuyển tập các bài Thánh ca về Thánh Giuse

Trong tâm tình tháng kính Thánh Giuse, khắp toàn địa cầu đều có những hành động đạo hạnh nhằm tỏ lòng sùng kính Cha Thánh Giuse (Các bạn có thể tìm hiểu các bài viết qua mục tin tức Công Giáo) để có thể hòa mình vào không khí này. Chúng tôi cũng đang cố gắng để chút ít để đóng góp một ít, cụ thể ngay tại bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn các nhạc khúc Thánh ca về Thánh Giuse, các ca khúc này thuộc các ca khúc Thánh ca Công Giáo.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng

Nội dung có thể bạn quan tâm: Chậu trồng cây trong phòng tắm

Menu lời các bài Thánh ca về Thánh Giuse

Lời bài hát Xin Thánh Giuse
Lời bài hát Xin Thánh Giuse cầu bầu
Lời bài hát về bên Thánh Giuse
Lời bài hát Trên Thiên Tòa
Lời bài hát Thánh Giuse gương lao động
Lời bài hát Thánh Giuse bảo trợ những khó khăn
Lời bài hát Phó thác nơi Thánh Giuse
Lời bài hát Lễ dâng
Lời bài hát Lạy Thánh Giuse
Lời bài hát Lạy Cha Thánh Giuse
Lời bài hát Khẩn cầu cùng Thánh Giuse
Lời bài hát Hát mừng Thánh Giuse
Lời bài hát Giuse Người Cha Công Chính
Lời bài hát Đến cùng Thánh Giuse
Lời bài hát Ca Tụng Thánh Giuse
Lời bài hát Ca ngợi Thánh Giuse

Nội dung có thể bạn quan tâm: Tưới nước cho cây cảnh và cách sửa những thói quen sai nhiều người mắc phải

Lời bài hát Ca ngợi Thánh Giuse

 1. Chúng con kính mừng ca ngợi Cha Thánh Giuse. Người là Cha Thánh yêu thương giàu lòng nhân hậu. Dang Người rạng ngời tỏa lan khắp Năm Châu. Hương thơm thánh thiện tỏa bay đi khắp hoàn cầu.
 2. Chúng con kính mừng ca ngợi Cha Thánh Giuse. Người được Thiên Chúa yêu thương chọn gọi giữa đời. Dâng lời cảm tạ hồng ân Chúa đã thương ban. Muôn muôn thế hệ ngợi khen Thiên Chúa uy linh.
 3. Chúng con kính mừng ca ngợi Cha Thánh Giuse. Đời đời vinh phúc bên ngai tòa của Chúa Trời. Xin Người dủ tình, nguyện thương ghé mắt trông nom, đến các gia đình, nguyện xin nâng đỡ phù trì.

ĐK. Xin dâng lời ngợi ca ca mừng Cha Thánh Giuse. Gương khiêm nhường, cần lao, nhân hậu, công chính, khiết trinh. Xin dâng lời ngợi ca ca mừng Cha Thánh Giuse. Xin dâng lời ngợi ca ca mừng công đức cao dầy.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Trụ trồng phong lan bằng betong giải pháp giữ ẩm cho phong lan vào mùa nắng

Lời bài hát Ca Tụng Thánh Giuse

 1. Xin ca tụng, kính mừng Thánh Giuse. Người là Đấng Công Chính, Người là Đấng trung tín, suốt một đời chăm sóc bảo vệ Thánh Gia. Xin ca tụng, kính mừng Thánh Giuse. Người là gương cần lao, trọn đời sống khiêm tốn, luôn thi hành Thánh ý Chúa trọn đời.
 2. Xin ca tụng, kính mừng Thánh Giuse. Nguyện Người thương chở che, nguyện Người thương gìn giữ những tâm hồn con cái đang gặp khó khăn. Xin ca tụng, kính mừng Thánh Giuse. Người hằng luôn cầu thay, Người hằng luôn nguyện giúp cho mọi người đến với Chúa nguyện xin.

ĐK. Xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con, luôn trung thành yêu mến Chúa hết lòng. Xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con, luôn trung thành yêu mến nhau trọn đời.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách để làm cây Mẫu Đơn đỏ sai hoa, hoa to và nở theo ý muốn

Lời bài hát Đến cùng Thánh Giuse

 1. Hãy đến cùng Thánh Giu-se. Người sẽ bênh vực chở che. Lo toan nguyện dâng hết cho Người. Người sẽ an ủi vỗ về.

ĐK. Hãy đến cùng Giu-se, sẽ chẳng về tay không. Ai truân chuyên trong đời, ai gánh vác nặng nề, ai sầu khổ sớm hôm. Hãy đến cùng Giu-se, sẽ chẳng về tay không. Bao ưu tư trong đời, bao gian nan muộn phiền, xin dâng trao cho Người, sẽ chẳng về tay không.

 1. Hãy đến cùng Thánh Giu-se. Và hãy tin tưởng cậy trông. Dâng lên Người những nỗi ưu phiền. Người sẽ an ủi vỗ về.
 2. Con xin nguyện Thánh Giu-se. Gìn giữ con được bình an. Xin thương dạy con sống như Người. Yêu Chúa, yêu mọi người suốt đời.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi trồng cây Linh Sam

Lời bài hát Giuse Người Cha Công Chính

 1. Giuse, Người cha công chính, luôn sống hy sinh, luôn sống quên mình, âm thầm miệt mài lao đôngj, sống xin vâng cho trọn Thiên ý. Giuse gương sống nhân hiền, tràn đầy phúc thiêng gương lành tỏa chiêus. Xin thương đoàn con khổ sầu lầm than than giữa nơi trần gian.
 2. Giuse, Người hay thương giúp, xin cứu nhân gian vượt chốn cơ hàn. Muôn người ngày đêm khóc than kiếp dương gian muôn ngàn nguy biến. Giuse gương sống khiêm nhường tỏa muôn ngát hương trên tòa cao sang. Xin thương đoàn con đọa đày hiểm nguy giữa nơi trần gian.

DK. Nguyện xin thánh cả Giuse cầu bầu cunngf Chúa cho con, sống đời bác ái công bình để trở nên người công chính. Nguyện xin thánh cả Giuse cầu bầu cùng Chúa cho con sống đời phó thác tin cậy để ngày sau hưởng phúc thiên đàng.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cây Lộc vừng trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà

Lời bài hát Hát mừng Thánh Giuse

 1. Miền Na-za-rét khi xưa Người dưỡng nuôi con Chúa Trời. Một lòng hy sinh Người đã nên gương cho đời. Cần cù khiêm cung Người sống trong nguồn thánh ân cao vời, son sắt một đời trung thành tin mến Chúa Trời.
 2. Người là bạn rất cao sang của Đức Nữ Trinh diệu hiền. Lòng đầy khôn ngoan và thắm ngát hương tinh tuyền. Người là người Cha gìn giữ gia đình phúc ân vững bền xin cho các gia đình đêm ngày hạnh phúc êm đềm.
 3. Biển đời sóng gió lênh đênh thuyền đã bao phen sắp chìm. Lạy Người xin thương phù giúp đưa tay giữ gìn. Vượt ngàn hiểm nguy về đến bến bờ sáng tươi an bình.

ĐK. Như bóng dừa xanh (như bóng dừa xanh) bên dòng suối mát (bên dòng suối mát) Như cây hương nam (như cây hương nam) trên đồi Ly Băng (trên đồi Ly Băng) Đức công chính Người rạng ngời, lòng trung tín Người ngàn đời hằng chiếu soi. Vui sống triền miên (vui sống triền miên) trong nguồn thánh đức (trong nguồn thánh đức) vang danh Giuse (vang danh Giuse) muôn phần vinh phúc (muôn phần vinh phúc) Chúng con hát ngợi mừng Người và luôn khấn cầu cùng Người chở che.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách trồng cây xương rồng Rhipsalideae

Lời bài hát Khẩn cầu cùng Thánh Giuse

 1. Con đến nơi đây, khấn cầu cùng Thánh Giu-se. Người được Thiên Chúa thương ban phúc lộc cao vời. Là người Cha nuôi chăm sóc bảo vệ Chúa Con. Là bạn trăm năm trinh khiết của Mẹ Chúa Trời.
 1. Con đến nơi đây, khấn cầu cùng Thánh Giu-se. Nguyện Người thương đoái ra tay bênh vực vỗ về. Một lòng tin yêu dâng hết chuyện đời khó khăn. Đường dài chông gai, xin giúp lòng được an bình.

ĐK. Đoàn con xin đến khấn cầu cùng Thánh Giu-se. Nguyện Người dủ thương chăm sóc giữ gìn chở che. Nguyện Người dìu đưa con đi qua mọi nguy khó. Nguyện Người dìu bước con đi về bến bình an.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng trong nhà

Lời bài hát Lạy Cha Thánh Giuse

 1. Lạy Cha Thánh Giu-se Cha quyền uy trên cõi Thiên Đàng. Cha cầu bầu Chúa nhậm lời Ngài ban cho muôn vàn Thánh Ân. Lạy Cha Thánh Giu-se Cha là gương sống đời công chính. Xin dạy con sống công chính để ngày sau hưởng muôn phúc vinh.
 2. Lạy Cha Thánh Giu-se Cha là gương dâng hiến âm thầm. Suốt một đời sống vẹn toàn như hương thơm hoa huệ trắng trong. Lạy Cha Thánh Giu-se Cha là gương sống đời đức ái. Xin dạy con sống tình mến để tỏa hương yêu thương bốn phương.

ĐK: Giu-se xin Người lắng nghe. Lời con kêu xin tha thiết khẩn cầu. Giu-se xin Người chở che. Đời con gian nan được sồng bình an.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách để trồng cây Bonsai trong nhà

Lời bài hát Lạy Thánh Giuse

 1. Lạy Thánh Giuse vinh hiển trên nơi diệu quang. Người được Thiên Chúa phong ban tước lộc cao sang. Nhớ khi sinh tiền Cha đã giữ gìn Thánh Thất. Dám xin hộ phù đoàn con cái nơi trần gian.
 2. Lạy Thánh Giuse khi sống trên nơi trần ai. Người hằng chiêm ngắm Thiên Nhan Chúa Trời Ngôi Hai. Dám xin Cha lành cho chúng con rầy ở thế. Vững tin không rời và yêu Chúa chẳng hề phai.
 3. Lạy Thánh Giuse Cha xứng một vị hiền phu. Bạn lành Trinh Nữ Cha nuôi Nhi Đồng Giêsu. Dám xin hộ phù dìu dắt kẻ làm gia trưởng. Thánh hoá gia đình và ban phúc thiêng nghìn thu.
 4. Lạy Thánh Giuse gương mẫu cho người cần lao. Mặc dù vất vả Cha luôn giữ lòng thanh cao. Dám xin Cha lành thương giúp thợ thuyền lao khổ. Biết đem thanh bần dọn ngày phúc vinh đời sau.
 5. Lạy Thánh Giuse gương mẫu cho người đồng trinh. Lòng Người thanh khiết như bông huệ, dường thuỷ tinh. Dám xin Cha lành thương giúp con hèn yếu đuối. Thắng mọi dục tình hầu sau đáng ơn trường sinh.

ĐK. Mừng lạy Cha chí nhân chí lành. Là bạn thanh sạch Đức Nữ Trinh. Nhân đức Cha rạng ngời. Soi chiếu muôn nghìn đời. Nguyện cho con noi dấu Người liên. Để sau được vinh phúc vô biên.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Những cây trồng trong phòng khách

Lời bài hát Lễ dâng (Thánh Gia)

 1. Ngây ngất êm đềm ngôi nhà của Thánh Gia xưa, Thiên Chúa khiêm nhường vui cảnh đơn sơ thành baàn. Học nghề thợ mộc với Cha nuôi, cùng chung kiếp sống với nhân gian, yêu thương đong đầy ân tình ngôi nhà Thánh Gia.
 2. Yêu mến đong đầy con nguyên thành kính dâng lên, dâng Chúa nhân lành lễ vật thơm hương nương đồng. Này là rượu nồng bánh trinh nguyên, đoàn con dâng tiến Chúa uy linh, xin thương đón nhận, lễ vật con nguyện tiến dâng.
 3. Dâng Chúa nhân lành gia đình của chúng con đây, dâng Chúa lao nhọc cha mẹ ưu tư một đời. Một đời nhọc nhằn với con thơ, tình yêu son sắt mãi trung kiên, xin thương chúc lành chúc lành gia đình chúng con.
 4. Với nén hương trầm với lòng yêu mến dâng lên. Xin tiến dâng Ngài tấm lòng con thơ ngoan hiền. Nguyện lòng một ddời mãi trung trinh, học theo gương sáng Thánh Gia xưa, luôn luôn khiêm nhường, thanh bần, sống đời khiết trinh.

DK. Dâng lên con xin dâng lên Chúa đây lòng thảo kính mẹ cha. Dâng lên con xin dâng lên Chúa đây là gia đình chúng con. Noi gương con xin noi gưowng Ngài học từ gia đình Thánh Gia. Xin thương xin ban muôn ơn thánh í a để gia đình con luôn được hạnh phúc ấm êm.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Trồng cây Lan ý trang trí trong nhà

Lời bài hát Phó thác nơi Thánh Giuse

 1. Này đoàn con đến xin dâng Thánh Giu-se. Dâng trọn đời con, dâng khó khăn trong đời. Xin Người dủ thương, xin giải gỡ giúp chúng con. Vững lòng cậy trông, con phó thác nơi Người.
 2. Này đoàn con đến xin dâng Thánh Giu-se. Với lòng thành tâm con phó dâng nơi Người. Những chuyện buồn vui, bao lo lắng trong cuộc đời. Vững một niềm tin, con phó thác nơi Người.
 3. Này đoàn con đến xin dâng Thánh Giu-se. Xứ đạo của con xin phó dâng cho Người. Xin Người dủ thương thương nâng đỡ các gia đình. Vững một niềm tin, luôn mến Chúa yêu người.
 4. Này đoàn con đến xin dâng Thánh Giu-se. Giáo Phận của con xin phó dâng cho Người. Xin Người dủ thương, xin nâng đỡ, xin phù trì. Giáo Phận của con, con xin phó thác nơi Người.

ĐK. Nguyện phó thác nơi Thánh Giu-se, những khó khăn trong cuộc đời con. Nguyện phó thác nơi Thánh Giu-se, nguyện xin Người giúp con bình an.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cắt tỉa cây cảnh trong nhà

Lời bài hát Thánh Giuse bảo trợ những khó khăn

 1. Lạy Thánh Giuse là cha nuôi Con Thiên Chúa. Là Bạn Trăm Năm của Đức Mẹ Chúa Trời. Là Đấng bảo hộ trung thành của Chúa Con. Xin thương giữ gìn đoàn con nơi thế trần.
 2. Lạy Thánh Giuse là gương soi cho con cái. Một đời cần lao trọn kiếp người ân cần. Đời sống khiêm nhường thanh bần luôn sắt son. Hương thơm Danh Người tỏa lan nơi thế trần.
 3. Lạy Thánh Giuse đoàn con dâng lên Cha Thánh. Cuộc đời gian nan nhiều vất vả sớm chiều. Bao nỗi lao nhọc khó khăn vượt sức con. Xin thương dắt dìu giải gỡ giúp chúng con.

ĐK. Xin Thánh Giuse mạnh mẽ hộ vực chở che. Xin Thánh Giuse cầu bầu cho đoàn con cái. Con đến nơi đây xin dâng trao Người những khó khăn. Ưu tư trong đời, nguyện xin Người giải gỡ giúp con.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chăm sóc cây Dương xỉ

Lời bài hát Thánh Giuse gương lao động

 1. Thánh Giu-se Quan Thầy của Giới lao động. Trọn đời cần lao nêu gương một đời khiêm nhường. Hy sinh phục vụ, làm việc với Chúa Giê-su. Khiêm nhu thanh bần nêu gương sáng cho những người cha.
 2. Chốn dương gian Danh Người tỏa ngát hương thơm. Nguyện Người dủ thương, ra tay hộ vực giữ gìn. Xin thương phù hộ, cầu bầu cho chúng con đây. Luôn noi gương Người, noi gương sáng yêu mến cần lao.
 3. Thánh Giu-se, xin nguyện cầu giúp chúng con. Dù đời bôn ba, xin cho lòng được an bình. Yêu thương trọn tình, làm việc như Thánh Giu-se. Xin noi gương Người, luôn phó thác, yêu mến, cậy trông.
 4. Thánh Giu-se lao động cùng Chúa Giê-su. Ngày ngày chuyên chăm, hăng say phục vụ gia đình. Xin thương nguyện cầu, nguyện cầu cho giới công nhân. Luôn noi gương Người, dâng lên Chúa công khó ngày mai.

ĐK. Xin Thánh Giu-se, người thợ mộc thành Na-za-reth. Xin luôn yêu thương phù hộ cho Giới lao động. Luôn biết hăng say và nhiệt thành cần lao sớm hôm. Yêu thương bao dung, nêu gương sáng cho cả gia đình.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Chăm sóc cây hoa lan

Lời bài hát Trên Thiên Tòa

DK. Trên Thiên tòa cao sang Thánh Giuse ngời sáng vinh quang. Ngài là bạn trăm năm của trinh nữ Maria. Xưa ở Nagiaret, Ngài nuôi dưỡng Con Đức Chúa Cha. Thánh Giuse cầu bầu bao hồng ân Chúa ban mọi nhà.

 1. Xin cho gia đình con trở nên trường nhân đức. Luôn sống trong hiền hòa yêu thương và nguyện cầu. Noi gương gia đình Cha sống khiêm nhường nghèo khó luôn sống trong thuận hòa phục vụ trong hy sinh.
 2. Xin cho gia đình con sống trong tình yêu mến. Nên mẫu gương mọi nhà mến Chúa yêu mọi người. Noi gương Cha ngày đêm sống công bình bác ái. Bao khó nguy dồn dập một lòng luôn cậy trông.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cây hoa Mười giờ

Lời bài hát về bên Thánh Giuse

 1. Nào về đây mừng thánh cả Giuse, mẫu gương lao động tỏa hương thắm nồng. Người trầm lắng cố gắng hy sinh lo cho gia đình thật thuận hòa an vui. Nào về đây mứng thánh cả Giuse mẫu gương vâng lời nhân chứng giữa đời. Người công chinhs đã sống khiết trinh hướng dẫn gia đình luôn sống trong công bình.
 2. Nào về đây cùng hát khúc tri ân chúc khen cảm tạ tình cha hải hà. Người nhân aí cứu giúp nhân gian thương ban phúc lộc, một tình yêu bao la. Cùng tạ ơn cảm mến thánh Giuse đã thương vỗ về chăm sóc giữ gìn, hằng thương đến những kẻ khổ đau xóa hết u sầu cho những ai kêu cầu.

DK. Hãy đến với thánh cả Giuse xin ân phúc nơi Người sôngs đức ái gia đình, làm trổ sinh hóa trái. Hãy đến với thánh cả Giuse xin dẫn lối đưa đường, biết sống thánh giữa đời, làm chứng nhân Nước Trời.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Trồng cây Trầu bà trong phòng tắm

Lời bài hát Xin Thánh Giuse cầu bầu

 1. Đoàn con khấn xin, xin Thánh Giu-se hiển vinh, đang hưởng nhan Chúa ở nơi Thiên Đình. Vì dương trần hôm nay lắm nỗi gian nan. Nguyện xin yêu thương, yêu thương giúp sức chúng con.
 2. Đoàn con khấn xin, xin Thánh Giu-se quyền uy, bên tòa Thiên Chúa phúc vinh muôn đời. Một lòng cậy trông con dâng hết những tâm tư, và bao nghi nan, xin dâng với những khó khăn.
 3. Đoàn con đến đây, xin Thánh Giu-se dủ thương, thương đoàn con cái ở nơi gian trần. Phận người đoàn con mong manh dễ vỡ, mau qua. Nguyện xin yêu thương, yêu thương giúp sức chúng con.

ĐK. Chúng con nguyện xin Thánh Giu-se cầu bầu. Chúng con nguyện xin Thánh Giu-se chở che. Vượt qua gian nan, vượt qua mọi khó khăn. Sống vui an hòa, hướng tới quê trời phúc vinh.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cây Vạn tuế có thể trang trí ở đâu trong nhà

Lời bài hát Xin Thánh Giuse

 1. Xin Thánh Giu-se đang vui vầy nơi vinh phúc, bên Chúa uy linh, xin nguyện cầu cho chúng con. Xin Thánh Giu-se hay thương người gặp gian khó. Xin Thánh Giu-se ra tay phù giúp đoàn con.
 2. Xin Thánh Giu-se trên thiên đàng bên nhan Chúa, thương giúp cho con, mãi một đời yêu Chúa thôi. Xin Thánh Giu-se luôn trung thành vâng ý Chúa, xin giúp cho con noi gương Người suốt đời con.

ĐK. Nguyện xin Thánh Giu-se dủ thương, thương đoàn con nơi dương trần. Nguyện xin thương chở che, thương nâng đỡ, giúp chúng con, trọn đời vững niềm tin.

Thánh ca Công Giáo của chúng tôi. Website với nội dung chính là giới thiệu các bài Thánh ca Công Giáo, tin tức về đạo Công Giáo, các mẫu truyện gương các Thánh và các bài viết về làm vườn giới thiệu các sản phẩm cây cảnh cùng các kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại
Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề

Các bài viết về Cây Cảnh - Làm vườnHướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Bắt đầu sở thích chơi cá cảnh đồng nghĩa với việc khám phá thế giới thú vị của hệ sinh […]

Chiết cành hoa giấy