Trồng cây Trầu bà trong phòng tắm

Phòng tắm ngày càng được nhiều người quan tâm và chăm sóc, việc trồng cây trang trí trong phòng tắm ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Trồng cây Trầu bà trong phòng tắm được xem là một trong những phương pháp trồng cây trang trí phòng tắm được nhiều người ủng hộ.

Cây Trầu bà trong phòng tắm với nhiều ưu thế nổi bật

Cây Trầu bà là cây dây leo, là cây ưa bóng râm cùng sự ẩm ướt. Phòng tắm là điển hình cho khí hậu ẩm ướt, có ánh sáng yếu, nhiệt độ không quá cao. Chính vì vậy phòng tắm có thể nói là không gian tuyệt vời nhất cho sự phát triển của cây Trầu bà nếu chúng ta khắc phục được vấn đề ánh sáng cho cây Trầu bà quang hợp. Cây Trầu bà vốn là cây cảnh trang trí trong nhà yếu đuối và mỏng manh, chỉ cần một chút ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì loại cây cảnh này trở nên héo úa và thiêú sức sống, tuy nhiên trong môi trường phòng tắm vốn có nhiệt độ thập và được cải thiện độ sáng bằng bóng đèn nhân tạo, vì vậy đây là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của cây Trầu bà.

Chăm sóc cây Trầu bà khi trồng trong phòng tắm

Cây Trầu bà trồng bất kỳ nơi nào trong nhà của bạn đều rất dễ trồng và dễ chăm sóc không riêng gì trong phòng tắm. Trong phòng tắm chúng ta cần chú tâm tới độ ẩm của đất trồng cây, nó không được quá ngập úng, để tình trạng ngập úng kéo dài dễ làm cây bị tổn thương, dẫn tới thối thân, thối rễ và vàng lá. Tất nhiên cây này sống tốt trong nước, nó được trồng bán cạn, tức là phần rễ của nó được nhúng ngập trong nước, phân thân có lá thoát khỏi mặt nước, nhưng khi trồng nó trong môi trường bán cạn như vậy thì cây chậm phát triển hơn nhiều, và để cây này phát triển tốt thì cần trồng trong đất, mỗi khi trồng cây Trầu bà trên nền đất lại không thể để cây ngập úng, vì trong đất chứa nhiều vi sinh vật khác nhau lúc đất ngập úng thì hàm lượng Oxi trong đất không đủ cung cấp cho sự phát triển của vi sinh vật trong đất cùng với cây Trầu bà, từ đó dẫn tới cây sẽ bị các vi sinh vật tấn công dẫn tơí thối rễ rồi thối thân.

Cây Trầu bà là một trong những cây cảnh đẹp có thể trồng bất cứ nơi nào trong không gian nhà bạn, tuy nhiên việc trồng chúng trong phòng tắm cần cân bằng được yếu tố tưới tiêu hơn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc chinh phục cây Trầu bà và hơn hết là có nhiều kiến thức trong việc trang trí, cải thiện không gian phòng tắm nhà bạn.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề