Trồng cây Lan ý trang trí trong nhà

Lan Ý có hoa màu trắng nổi bật trên nền lá màu xanh, đặc biệt cây Lan Ý phù hợp sống trong môi trường nhà ở, chọn cây Lan ý làm cây cảnh trang trí trong nhà là điều mà nhiều người trước đây và bây giờ đang làm.

Trồng cây lan ý trong nhà cần chăm sóc cẩn thận. Cách chọn chậu, đất trồng và trang trí, cắt tỉa cây thường xuyên, phương pháp để cây ra hoa.

Chọn chậu để trồng cây Lan Ý

Cây Lan Ý chúng ta đang chuẩn bị để trồng dùng để trang trí trong nhà ở, chính vì vậy việc đầu tiên chúng ta quan tâm chính là màu sắc của chậu trồng chúng, màu sắc của chậu phải phù hợp với màu sắc đồ nội thất trong nhà, đặc biệt là màu sắc đồ nội thất nơi chúng ta đặt chậu trồng cây Lan Ý. Chọn chậu màu trắng và màu đen là điều phù hợp với nhiều sắc màu nội thất, chúng hầu như phù hợp với tất cả các gam màu khác nhau, cũng phù hợp với màu xanh của lá cây và màu trắng của sắc hoa Lan Ý.

Tiếp đến chúng ta cần chọn được chất liệu để làm chậu trồng cây Lan Ý. Vì cây trang trí trong nhà nên chúng ta cần ưu tiện chọn chất liệu khó vỡ, để lỡ có đổ thì chậu cũng không bị vỡ. Để giải quyết vấn đề này chúng ta có thể chọn giải pháp trang trí bọc quanh chậu trồng cây bằng các vật liệu như tre, mây, hoặc bằng dây nhựa.

Chọn đất để trồng cây Lan Ý

Đất để trồng cây Lan Ý chúng ta có thể chọn đất thịt được lấy từ đồng ruộng hoặc đất sỏi có pha nhiều dưỡng chất để trồng cây, chúng ta cũng có thể chọn đất mùn ở khu vườn của chúng ta để trồng cây. Cây Lan Ý là một trong những loại cây dễ trồng dễ chăm sóc và đặc biệt chúng thích hợp sống trên nền đất có nhiều dưỡng chất, bởi vậy chúng ta cần cung cấp nhiều dưỡng chất cho đất trồng cây.

Trang trí cho chậu trồng cây Lan Ý

Chậu trồng cây trang trí trong nhà, nên chúng ta cần phải trang trí một lớp mỏng ở trên bề mặt chậu, để đất trồng không vương vãi xuống nền nhà tại nơi chúng ta đặt chậu cây. Cũng nhờ lớp trang trí này mà chúng ta cũng ngăn được nước tràn ra khỏi chậu cây khi chúng ta lỡ tay tưới quá nhiều nước trong quá trình chăm sóc cây.

Cắt tỉa cho cây Lan Ý

Cây Lan Ý trồng trong nhà cần được cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng để đảm bảo cây không làm cho cây mất các dưỡng chất để nuôi dưỡng những bộ phận không cần thiết.

Để cây Lan Ý ra hoa trong môi trường nhà ở

Trong môi trường nhà ở vốn thiếu sáng, chính điều này làm cho cây Lan Ý gặp khó khăn trong việc ra hoa. Để cải thiện vấn đề này chúng ta cần mang cây ra ánh sáng mỗi ngày một khoảng thời gian nhất định, điêù này giúp cho cây luân chuyển các dưỡng chất trong cây. Đặc biệt chính nhờ hành động này giúp cho cây nhanh chóng trổ bông đem đến niềm vui cho chúng ta.

Phương pháp phơi nắng cho cây nếu không giúp cho cây ra hoa thì phải tiến hành phương pháp khác. Đưa cây ra hẳn nơi có ánh sáng trực tiếp. Tới lúc nào cây Lan Ý ra hoa bạn mới đem vào chăm sóc trang trí trong nhà. Khi cây đã ra hoa thì hoa của nó sẽ lâu tàn trong môi trường nhà ở.

5/5 - (3 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề

Các bài viết về Cây Cảnh - Làm vườnHướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Bắt đầu sở thích chơi cá cảnh đồng nghĩa với việc khám phá thế giới thú vị của hệ sinh […]

Chiết cành hoa giấy