Những cây trồng trong phòng khách

Trồng cây trong nhà giúp mang một chút thiên nhiên vào không gian sống của bạn và làm sạch không khí, vì chúng tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách. Phòng khách là trái tim của ngôi nhà và thường là một trong những căn phòng đầu tiên tiếp đón và gây sự chú ý mỗi khi có khách tới chơi nhà. Trồng cây trong phòng khách cho mọi người biết rằng bạn biết quý trọng cuộc sống và có cách biến ngôi nhà trở thành bến đỗ cho mọi thứ trong đó. Chọn cây trồng trong nhà cho phòng khách sẽ phát triển tốt phải dựa vào việc chọn những cây phù hợp với điều kiện nội thất gia đình của bạn. Đọc để biết một số mẹo về các lựa chọn cây trồng trong nhà.

Cây trồng trong phòng khách mang lại nhiều lợi ích, hướng dẫn chọn cây theo mục đích, theo yếu tố ánh sáng và chọn cây theo hướng của phòng.

Tại sao nên sử dụng cây trong phòng khách

Những người làm vườn trong không gian nhỏ, những người sống ở những vùng thời tiết thất thường, những người chỉ đơn giản là yêu cây cối, chọn cây cảnh để trang trí phòng khách là điều hiệu quả nhất giúp cho không gian phòng khách trở nên sống động hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn mọi phương pháp trang trí phòng khách khác.

Chọn cây trồng trong phòng khách theo mục đích

Chọn cây theo hình dáng thì nên chọn cây có thể trồng trong chậu nhỏ, có tốc độ phát triển chậm, có kích thước nhỏ. Chúng ta cũng có thể dựa vào mục đích trồng cây trong phòng khách, việc trồng cây trong phòng khách cũng góp phần thêm một nét riêng cho phòng khách nói riêng và cho ngôi nhà nói chung. Sau khi đã quyết định chủ đề hoặc mục tiêu bạn yêu cầu. Chọn những cây sẽ phát triển tốt trong điều kiện phòng khách của bạn.

Thực vật là vật dụng trang trí rẻ tiền, làm sống động một căn phòng, nhưng chúng đóng góp nhiều vào việc xây dựng sức khỏe. Ngôi nhà hiện đại có nhiều vật dụng nhân tạo thải ra khí và khí đó tích tụ trong nhà. Ngay cả việc chạy máy sưởi của bạn cũng mang lại và làm bay lên bụi và các hạt bụi đó được hít vào cơ thể và có thể gây hại cho sức khỏe của chính bạn cùng các thành viên trong gia đình.

Việc thải ra các chất ô nhiễm độc hại tiềm ẩn từ các động cơ và thiết bị được sử dụng hằng ngày trong nhà. Tất cả những nguồn ô nhiễm này được đưa vào cơ thể bạn và gia đình bạn. Việc trồng cây trong phòng khách sẽ giúp làm sạch các nguồn ỗ nhiễm không khí nói trên. Ngoài ra bất kỳ phòng khách nào có cây cối sẽ giúp làm giảm căng thẳng và tăng thêm sự bình tĩnh cho mọi người.

Bây giờ bạn không cần thêm lý do gì để trồng cây trong phòng khách, một số lựa chọn tuyệt vời giúp làm đẹp và nâng cao sức khỏe nội thất sẽ đưa bạn đến với một môi trường ít độc hại và thanh bình hơn.

Chọn cây trồng trong phòng khách dựa vào yếu tố ánh sáng

Một trong những yếu điểm lớn nhất của việc trồng cây trong nhà nói chung và trong phòng khách nói riêng đó chính là môi trường ánh sáng mạnh để cho cây quang hợp. May mắn thay, có rất nhiều cây trồng trong nhà phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng trung bình đến yếu. Trong một căn phòng có hướng sáng phía Đông hoặc phía Bắc, ánh sáng sáng nhất trong ngày sẽ có thời lượng ngắn và có thể không chiếu sâu vào nhà.

Cây dương xỉ măng tây là cây thích sống những nơi có ánh sáng yếu. Về hình dáng, cây dương xỉ thanh lịch trong chậu treo tường hoặc có thể uốn cong duyên dáng trên mép của một thùng chứa đứng yên.

Cây có lá màu xanh, nhỏ có đường cong mềm mại tạo độ sắc nét cho kiến ​​trúc phòng khách trong điều kiện ánh sáng vừa phải.

Cây dương xỉ có tên gọi vui nhộn nhưng khéo léo là một mẫu vật sống độc đáo có thể được trồng trên tường. Chúng thường được gắn vào, nhưng bạn có thể dễ dàng tự làm một màn hình treo tường độc đáo.

Đối với phòng khách hướng Nam hoặc hướng Tây

Phòng khách tiếp xúc với hướng Nam hoặc hướng Tây phải chịu ánh sáng mạnh hơn và các điều kiện thường nóng hơn xảy ra từ giữa trưa tới lúc mặt trời lặn.

Một trong những loại cây tốt nhất cho phòng khách nhiều nắng này là cây huyết dụ. Có một số loài để lựa chọn. Cây đầu rồng và cây cầu vồng là hai loại cây độc đáo với tông màu sặc sỡ, lá nhọn mảnh mai.

Các loại cây mọng nước và xương rồng có vô số tông màu, kết cấu, kích thước và mức độ tương thích với môi trường có nền nhiệt độ cao rất mạnh. Những loại này thường thích ánh sáng mạnh nhưng được bảo vệ khỏi ánh nắng buổi trưa.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề