Những cây để trồng trong phòng tắm

Phòng tắm hiện đại là nơi dành cho cây xanh. Và chúng tôi có một loạt các ý tưởng trồng cây trong phòng tắm tuyệt vời để hoàn thiện xu hướng chính trong ngôi nhà của chính bạn.

Cây trồng trong phòng tắm những điều cần biết. Loại cây để trồng trong phòng tắm, hướng dẫn lên ý tưởng, chọn cây cho phòng tắm không cửa sổ.

Việc trang trí phòng tắm của chúng ta trong nỗ lực tạo ra một phòng tắm gần gũi hơn với thiên nhiên, cải thiện môi trường là một xu hướng đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể tồn tại và phát triển trong môi trường nóng ẩm của phòng tắm. Chúng ta luôn phải xem xét tới vấn đề này trước khi quyết định định hướng cho cách chúng ta dùng cây để trang trí cho phòng tắm.

Chọn cây để trang trí phòng tắm là một cách tuyệt vời để có phòng tắm tốt hơn theo cách bạn mong muốn. Những tán lá xanh có thể nâng cao cách phối màu phòng tắm, thêm một màu nhấn nhá khác để kết hợp mà không cần trang trí thêm nhiều. Cũng như chào đón một tâm trạng thăng hoa, nhờ có yếu tố thiên nhiên hiện hữu trong nhà chúng ta.

Loại cây nào tốt nhất để trồng trong phòng tắm?

Nguyên tắc chung cho việc trồng cây trồng trong nhà là hãy nghĩ xem bạn sẽ tìm thấy cây của mình định trồng ở đâu trong môi trường sống tự nhiên của nó.

Loại cây nào có thể tồn tại và phát triển trong căn phòng ẩm ướt và thường thiếu ánh sáng này? Để giúp bạn tìm ra các loại cây cụ thể có thể phát triển tốt trong môi trường phòng tắm, chúng tôi đã học hỏi và rút kinh nghiệm qua nhiều công trình trang trí nhà ở cũng như kinh nghiệm của nhiều nhà làm vườn khác nhau.

Ý tưởng trồng cây trong phòng tắm

Nhấn mạnh màu sắc phòng tắm có thể làm nổi bật màu xanh của cây

Sử dụng các màu tối, mạnh mẽ như màu đen, đá phiến và xanh nước biển, đây là những màu sắc đang là xu hướng ngày càng tăng cho các khu vườn của chúng ta trong những năm gần đây. Vì thực tế đơn giản rằng màu tối làm nổi bật cây xanh một cách hoàn hảo. Phông nền càng tối thì tông màu tự nhiên của tán lá càng thực sự nổi bật.

Nếu phòng tắm của bạn được sơn màu tối theo xu hướng, bạn sẽ không thể sai lầm khi lấp đầy nó với vô số cây xanh.

Lấp đầy các góc phòng tắm với cây dương xỉ

Dương xỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng thiếu ánh sáng, vì vậy phòng tắm không có cửa sổ là một lựa chọn lý tưởng. Chúng có rất nhiều màu sắc và hình dạng lá khác nhau mà bạn có thể kết hợp với các vật dụng trang trí trong phòng tắm. Vì vậy, bất kể góc phòng tắm của bạn tối hay chật chội đến đâu, vẫn có thể trồng nhiều loại dương xỉ để thêm phần mượt mà cho phòng tắm.

Đắm mình với thiên nhiên khi tắm

Để được hưởng lợi từ yếu tố thiên nhiên, bạn cần phải bao quanh mình với cây cỏ, nhằm tạo ra cảm giác tuyệt vời. Phải dành riêng một giá để đặt chậu, đặt gần bồn tắm của bạn để bạn có thể mang tất cả vào trong khi tắm.

Tạo rung động như khi bạn đang tắm ngoài trời

Một chậu cây đẹp như tượng đứng ở phía bên kia của vách tắm kính giúp tạo cảm giác như bạn đang tắm trong môi trường thiên nhiên thực thụ, tất nhiên là từ sự riêng tư trong chính ngôi nhà của bạn!

Sự phản chiếu từ kính sẽ giúp tạo ra ảo giác về nhiều cây xanh hơn, một cách đơn giản nhưng hiệu quả để làm cho yếu tố trang trí của cây của bạn đi xa hơn.

Tận dụng trần nhà để treo cây

Sử dụng móc treo cây đang thịnh hành để treo lá từ trên cao, theo phong cách rừng rậm. Sử dụng trần nhà làm bức tường thứ 5, giải phóng các bức tường thực tế cho giá treo khăn và tủ. Sử dụng mọi không gian trống là điều quan trọng vì thông thường phòng tắm có thể thiếu không gian – đặc biệt là trong phòng tắm nhỏ.

Sử dụng nút hút cho phép bạn dễ dàng treo cây từ các bề mặt tường mà không cần tạo bất kỳ vật cố định nào điều này cực kỳ linh hoạt, cho phép bạn làm mềm khung cảnh trên tường theo trí tưởng tượng của bạn.

Sử dụng gương để phản chiếu tán lá cây

Đặt cây trong tầm nhìn của gương có thể giúp tăng hiệu ứng thị giác một cách lâu dài. Bên dưới một tấm gương sẽ tạo ra một hiệu ứng đồng cỏ tuyệt đẹp, khiến bạn có cảm giác như đang nhìn ra ngoài cửa sổ, xung quanh là những tán lá tươi tốt.

Đặt một cây phong lan xinh xắn

Hoa lan không yêu gì hơn độ ẩm, vì chúng sẽ trải nghiệm trong môi trường sống nhiệt đới tự nhiên của chúng. Một thân cây thanh lịch duy nhất trong một chậu trang trí đôi khi là tất cả những gì mà cửa sổ phòng tắm cần.

Xem xét các yêu cầu về ánh sáng

Mặc dù tất cả các loại cây trong phòng tắm sẽ giống nhau về tính ưa ẩm, nhưng không phải tất cả các loại cây đều cần ánh sáng theo cùng một biện pháp. Ví dụ, một số giống dương xỉ, bởi vì chúng sống trong ánh sáng yếu của một khu rừng, chúng có thể vui vẻ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, cũng như chúng có thể ở trong bóng râm một phần.

Dành những nơi gần cửa sổ cho những cây cần nhiều ánh sáng hơn. Hãy nhớ đọc hướng dẫn chăm sóc cây bạn đã chọn trước khi quyết định chọn vị trí trong phòng.

Giữ phong cách đơn giản

Đôi khi ít lại hay hơn nhiều. Bạn không cần phải trồng cây nhiều như một khu rừng nhiệt đới để có được diện mạo cho phòng tắm của mình – đặc biệt nếu tối giản là phong cách ưa thích của bạn. Một chậu cây đơn giản, phù hợp nằm trên kệ là tất cả những gì bạn cần để đón đầu xu hướng vào ngôi nhà của mình.

Loại cây nào tốt nhất cho phòng tắm không có cửa sổ?

Như chúng ta đã đề cập trước đó về cây dương xỉ, một giống cây tuyệt vời cho những phòng tắm tối, thiếu ánh sáng. Dương xỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng thiếu ánh sáng, vì vậy phòng tắm không có cửa sổ là một lựa chọn lý tưởng.

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại
Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề
Các bài viết về Cây Cảnh - Làm vườnHướng dẫn trồng và chăm sóc cây quất cảnh trong chậu cách tiết kiệm

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây quất cảnh trong chậu cách tiết kiệm

Cây quất từ lâu đã được nhiều người dùng làm cây cảnh trang trí vào dịp tết cổ truyền. Để […]

Chiết cành hoa giấy