Những cây cảnh sẽ phát triển tốt trong nhà tắm của bạn

Phòng tắm của bạn cần trang trí bằng cây xanh, bài viết này sẽ giúp bạn chọn những cây cảnh trồng trong nhà trong điều kiện độ ẩm cao và ánh sáng yếu.

Có một mẹo nhỏ để giữ cho cây trồng trong nhà tắm phát triển mạnh trong môi trường phòng tắm. Độ ẩm cao và ấm nóng là điển hình trong phòng tắm. Vì vậy, nếu cây trồng trong phòng tắm bạn hãy trồng chúng gần bồn tắm hoặc bồn rửa của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng không phải loài nào cũng có thể chịu được mức ánh sáng thấp mà nhiều phòng tắm không có cửa sổ, vì vậy bạn có thể cần cung cấp một số nguồn sáng bổ sung.

Hoa lan trồng trong phòng tắm

Hoa lan, mặc dù có thể hơi thất thường, nhưng rất đáng để bạn cố gắng trồng thêm trong phòng tắm của mình; sau tất cả, họ giữ những bông hoa lộng lẫy của họ trong nhiều tháng. Điều kiện ẩm ướt và ấm nóng trong hầu hết các phòng tắm là môi trường hoàn hảo cho những loại cây xinh xắn này, chúng phát triển trong vỏ cây ví dụ như một quả dừa bổ đôi thay vì đất. Một số giống lan dễ chăm sóc hơn bao gồm Dendrobium, Phalaenopsis và Paphiopedilums, tất cả đều sẽ phát triển tốt với ánh sáng cửa sổ phòng tắm.

Cây Bìm bịp

Một trong những loại cây dây leo trong nhà phổ biến nhất là cây bìm bịp hay còn gọi là Epipremnum aureum. Nó có nhiều kích cỡ lá, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Miễn là nó tránh ánh nắng trực tiếp và đất của nó không bị khô (nó cũng không quan tâm đến việc tưới nước quá mức), đặc biệt loại cây dây leo này sẽ đẹp hơn trong một giỏ treo hoặc đặt chúng trên giá cao. Cây bìm bịp có thể phát triển những chiếc lá loang lổ đẹp mắt với những vệt và đốm vàng giữa màu xanh lá cây.

Cây Epipremnum aureum neon

Loại Epipremnum aureum này có những chiếc lá neon đậm sẽ thêm màu sắc và sức sống cho phòng tắm của bạn. Nó vừa dễ chăm sóc như cây bìm bịp nhưng lại có tán lá sáng hơn, bắt mắt hơn.

Cây Mạng nhện

Chúng chịu được ánh sáng yếu, thích một chút độ ẩm và các chồi con của chúng (có thể tách ra và nhân giống) trông rất dễ thương. Bạn cũng có thể để chúng khô đi giữa các lần tưới nước, và những cây đã mọc thường có thể lên đến hai tuần mà không cần tưới nước.

Cây Radermachera sinica

Cây búp bê Radermachera sinica rất thích hợp để trồng vào góc phòng tắm nơi gần cửa sổ. Vì cây Radermachera sinica cần ánh sáng mặt trời gián tiếp và đất có độ ẩm cao, thoát nước tốt và phải tránh gió lùa. Vì chúng thích điều kiện nhiệt đới ẩm, chúng sẽ phát triển mạnh trong sự ấm áp của phòng tắm của bạn.

Cây Bromeliad

Những sinh vật nhiệt đới tươi sáng này là một nhánh trong một họ thực vật bao gồm hàng nghìn loài khác nhau. Mặc dù chúng khác nhau về cách chăm sóc tùy thuộc vào từng loài cụ thể, nhưng hầu hết các cây bìm bịp được trồng làm cây cảnh trồng trong nhà sẽ có những nhu cầu tương tự: Sáng, lọc ánh sáng, nhiều độ ẩm trong không khí và khí hậu ôn hòa trong nhà. Hầu hết đều được đánh giá cao nhờ những tán lá nhiều màu sắc rực rỡ và màu sắc lâu phai. Một số giống phổ biến, dễ chăm sóc bao gồm Scarlet Star (Guzmania lingulata), Blushing Bromeliad.

Cây Tillandsia

Cũng là một phần của gia đình Bromeliad, cây này thường được gọi là cây không khí. Chúng thuộc chi Tillandsia (như trên chúng đã nói đến họ này có hàng trăm và hàng ngàn loài) chúng được yêu thích vì khả năng phát triển mà không cần đất, hoặc không nhất thiết phải trồng. Trong môi trường thích hợp, chúng hầu như không cần bất kỳ sự chăm sóc nào. Đâu là môi trường thích hợp như ở bên ngoài trong những khu rừng ở Nam Mỹ? và đó là phòng tắm. Nếu bạn có một vòi hoa sen với một cửa sổ có ánh sáng, thậm chí còn tốt hơn. Chúng sẽ rất thích nếu thỉnh thoảng có vòi hoa sen phun cho chúng một lượng nước lớn, hơn nữa chúng sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm bị mắc kẹt trong phòng tắm của bạn. Nếu loại cây này không nhận đủ độ ẩm từ không khí, bạn có thể phun sương hoặc ngâm nước cho cây vài tuần một lần (tùy thuộc vào khí hậu khô hạn của bạn như thế nào). Một số giống phổ biến bao gồm Tillandsia xerographica, Tillandsia bergeri và Tillandsia ionantha.

Cây Peperomia

Loại cây phát triển nhỏ, ưa ánh sáng yếu này có nhiều màu sắc và hình dạng lá đáng yêu. Kích thước nhỏ gọn của nó làm cho nó hoàn hảo cho những nơi chật hẹp, chẳng hạn như kệ hẹp hoặc hồ cạn (nhưng nó không thích ánh nắng trực tiếp, vì vậy hãy để nó xa bệ cửa sổ). Giống cây đặc biệt này là dưa hấu peperomia, hoặc Peperomia argyreia. Peperomia siêu dễ chăm sóc, ưa ẩm và chỉ cần tưới nước khi lớp đất trên cùng khô cằn.

Cây nắp ấm

Đôi khi còn được gọi một cách đáng yêu là cốc khỉ, Cây nắp ấm là một chi thực vật nhiệt đới đa dạng, tất cả đều có một số biến thể của chiếc bình đặc biệt (chứa đầy chất lỏng thu hút và giúp tiêu hóa côn trùng làm thức ăn). Trồng loài cây này trong nhà tắm không những chỉ giúp làm đẹp mà nó còn thu hút và bắt côn trùng gây hại trong nhà tắm của bạn. Cây thích nền đất được giữ ẩm bởi chúng ưa ẩm, vì vậy chúng sẽ khá thoải mái trong nhà tắm. Chúng cũng chịu được độ ẩm thấp nhưng sẽ tạo ra ít bình đựng hơn trong những trường hợp có độ ẩm đầy đủ. Thói quen dây leo của chúng làm cho chúng trở thành một tác phẩm hấp dẫn trên bệ cửa sổ.

Cây gai dây trong nhà tắm

Loài cây này chịu được hầu hết mọi điều kiện phát triển, từ gần như không có ánh sáng đến ánh sáng chói đến ánh sáng trực tiếp. Chúng cần ít hoặc không cần nước, và nếu bạn giữ chúng trong phòng tắm ẩm ướt, bạn có thể không bao giờ phải tưới loài cây dễ tính này.

Cây Philodendron scandens

Philodendron scandens là loài cây bản địa Nam Mỹ không cần nhiều ánh sáng để phát triển. Nó thích đất của nó được giữ ẩm, tuy nhiên chúng cũng có thể phát triển trong điều kiện khô cằn nhưng nó thích độ ẩm hơn, nó là cây hoàn hảo để trồng trang trí trong phòng tắm nơi thiếu ánh sáng. Hơn hết, bạn có thể tập cho nó để nó leo lên bệ cửa sổ hoặc kệ.

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại
Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề
Các bài viết về Cây Cảnh - Làm vườnCách để cây mai vàng ra hoa đúng dịp tết

Cách để cây mai vàng ra hoa đúng dịp tết

Cách để cây mai vàng ra hoa vào đúng tết cổ truyền bao gồm các bước: cắt tỉa cành, bón […]

Chiết cành hoa giấy