Kỹ thuật chăm sóc cây Dương xỉ

Cây Dương xỉ là cây dễ trồng dễ chăm sóc trong môi trường nhà ở, vì chúng vốn sống môi trường thiếu sáng cùng nền khí hậu thấp. Được phát hiện nhiều ở những nước có nền khí hậu ôn đới, chúng đã sinh sản và phát triển qua nhiều thiên niên kỷ, từ đó có thể thấy sức sống mãnh liệt của loại cây này. Tuy nhiên để có được mảng xanh của cây Dương xỉ đẹp chúng cần chú ý nhiều tới tập tính và nhịp sinh học của nó.

Chăm sóc cây dương xỉ cần chú ý đến việc tưới nước hằng ngày, bón thêm dưỡng chất vào đất và cắt tỉa cẩn thận hằng tuần cho cây phát triển.

Tưới nước cho cây Dương xỉ

Xuyên suốt quá trình trồng, chăm sóc cho tới lúc thưởng thức vẻ đẹp của cây Dương xỉ thì vấn đề tươi nước giữ ẩm và cung cấp các dưỡng chất vào trong nước là điều cần thiết nhất. Ngoài việc chọn đất trồng để Dương xỉ dễ thích nghi chúng ta còn cần phải chú tâm tưới nước giữ ẩm cho cây thường xuyên, chỉ cần chúng ta sơ suất trong khoảng một tuần cây sẽ èo uột và lá cây trở nên vàng úa. Nếu bạn đang trồng cây Dương xỉ trong nhà, bạn nên chuẩn bị cho mình một chậu đủ to để lấy nước mưa, đặc biệt là nước mưa mỗi khi trời mưa có lẫn tiếng sấm hay còn gọi là sét.

Bón phân cho cây Dương xỉ

Cây Dương xỉ không cần quá nhiều dưỡng chất, tuy nhiên để cây phát triển nhanh và có màu xanh bắt mắt chúng ta nên cung cấp một lượng ít Ure cho cây. Cung cấp Ure cho cây bằng cách hòa Ure vào nước với hàm lượng nhỏ, sau đó tưới cho cây Dương xỉ với chu kỳ mỗi tuần một lần hoặc khi nào thấy cây hơi ngả màu vàng úa thì tưới cho cây.

Cắt tỉa cho cây Dương xỉ

Cây Dương xỉ phát triển nhanh, vì vậy số lượng lá già và khô héo gây mất thẩm mỹ hầu như tuần nào cũng có. Chính vì vậy chúng ta cần chuẩn bị cho mình một cây kéo để tỉa những lá già khô héo đó để đảm bảo không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của chậu cây Dương xỉ.

Trong kỹ thuật chăm sóc cây Dương xỉ chúng ta cần chú ý nhiều tới chế độ tưới tiêu cùng cách cung cấp dưỡng chất cho cây một cách có khoa học. Không nên bón trực tiếp phân bón cho châụ trồng cây Dương xỉ, làm vậy dễ làm cây bị sốc từ đó dẫn tới thối rễ, thối thân.

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề


Các bài viết về Cây Cảnh - Làm vườnHướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Bắt đầu sở thích chơi cá cảnh đồng nghĩa với việc khám phá thế giới thú vị của hệ sinh […]

Chiết cành hoa giấy