Kính Thánh Đaminh Ninh – PDF, MP3 và Lyrics – lời bài hát

Kính Thánh Đaminh Ninh là ca khúc được sáng tác bởi Linh mục Bùi Ninh, được thể hiện bởi Sr. Hoàng Phương thuộc Dòng MTG Vinh. Nghethanhca.com xin gửi đến bạn ca khúc Kính Thánh Đaminh Ninh kèm PDF và MP3, Lyrics – Lời bài hát.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cây Lộc vừng trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà

Điều hướng nội dung

Nghe nhạc và tải file mp3

Bạn đang nghe ca khúc Kính Thánh Đaminh Ninh | Tải MP3

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách trồng cây xương rồng Rhipsalideae

Lyrics – Lời bài hát Kính Thánh Đaminh Ninh

Phân khúc

Làng quê Trung Linh luôn tươi xinh vui sống thân tình, hằng vang câu kinh muôn tâm hồn chung lòng tin kính. Đạo Trời trổ sinh Cây Hoa Trái Đức Tin ngọt ngào, đã về Trời cao trong Thiên Chúa thánh ân dạt dào.

Tuổi xuân dương gian tuy hoa thơm duyên thắm dâng tràn, chẳng mong vinh an luôn tâm hồn đêm ngày bên Chúa. Gặp mùa loạn lý khi “phân sáp” vẫn luôn kiên trì, ý Trời thực thi tin theo Chúa chết không lo gì.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng trong nhà

Điệp khúc

Hiệp lời mừng kính tôn vinh Thánh Đaminh Ninh, theo Chúa dâng mình trọn đời tín trung (tính tang tình tang). Giờ cùng nguyện xin trông nơi Thánh Đaminh Ninh, chuyển cầu cùng Chúa thương ban phúc vinh an bình (tính tang tình tang).

Hiệp lời mừng kính tôn vinh Thánh Đaminh Ninh, theo Chúa dâng mình hiêns tình trọn đời tín trung. Giờ cùng nguyện xin trông nơi Thánh Đaminh Ninh, chuyển cầu cùng Chúa thương ban phúc vinh an bình.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách để trồng cây Bonsai trong nhà

Mừng Kính Thánh Đaminh Ninh pdf

PDF Sheet nhạc bài hát Kính Thánh Đaminh Ninh | Tải PDF

Nội dung có thể bạn quan tâm: Những cây trồng trong phòng khách

Tiểu sử Thánh Đaminh Ninh

Môi trường sống của Thánh Đaminh Ninh

Thánh Đa Minh Ninh sinh năm 1841 tại làng Trung Linh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, thuộc điạ phận Trung, nay là giáo phận Bùi Chu. Trung Linh là một làng Công giáo toàn tòng trong công cuộc truyền giáo tại miền Bắc Việt Nam thời kỳ đầu, Trung Linh là một giáo xứ lớn sinh hoạt rất sầm uất đông đảo giáo dân, nơi đây trước kia có toà Giám mục và có trường đào tạo các chủng sinh.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Trồng cây Lan ý trang trí trong nhà

Gia đình thánh Đa Minh Ninh cũng là một trong những gia đình sống bằng nghề nông, nên ban ngày thì anh siêng năng cần cù với công việc ruộng vườn, tối về thì cố gắng chuyên hơn. Vì là con nhà Công giáo thuần thành, ngoan đạo nên anh cũng được hấp thụ một nền giáo dục đạo đức vững chắc.Trong làng ai ai cũng khen anh là một thanh niên chăm chỉ làm ăn lại đạo đức gương mẫu trong giới thanh niên trẻ trung.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cắt tỉa cây cảnh trong nhà

Thánh nhân là một người đạo đức

Đến 20 tuổi cha mẹ sắp xếp cho anh lập gia đình. Mặc dầu anh chưa muốn, nhưng vì cha mẹ ép buộc quá, anh sợ cha mẹ buồn nên anh đã kết hôn với một thiếu nữ hiền lành trong xứ. Sau khi cưới, anh vẫn không chịu chung sống với cô nàng, anh vẫn tiếp tục sống như người độc thân, chỉ biết chăm lo đọc kinh, làm các việc giúp đỡ bà con lối xóm.

Tuy không chung sống nhưng anh vẫn luôn hoà nhã, lịch sự, săn sóc và cư xử với cô nàng như một người em thân thương trong gia đình. Cuộc sống gia đình vẫn êm đềm trôi qua với những công việc canh nông, chăm sóc ruộng vườn. Sáng trưa tối thì cùng với dân làng tới nhà thờ đọc kinh cầu nguyện.

Anh Đa Minh Ninh rất sốt sắng lần hạt Mân Côi và có lòng sùng kính Đức Mẹ cách rất đặc biệt. Nhiều người trong xứ khi gặp anh thì nói anh Ninh giống như người đi tu vậy. Thanh niên gì mà hiền khô à! Rượu chè không biết uống, cờ bạc cũng không chơi, thanh niên như vậy thì giống ông thầy tu quá rồi! Nghe bà con nói, anh chỉ mỉn cười rồi lẩm bẩm nói: “Tôi mà tu tác gì! Tôi nhiều tội lắm đấy!

Nội dung có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chăm sóc cây Dương xỉ

Thánh Đaminh Ninh trung kiên với Chúa

Năm 21 tuổi tức năm 1862, anh bị bắt cùng với một số đông các tín hữu khác giải về huyện Xuân Trường, bị đày đọa, dụ dỗ, tra tấn, khuyên bỏ đạo. Nhưng dù bị đòn vọt, xiềng xích kìm kẹp, tra tấn đau đớn kinh hoàng vô cùng thì anh vẫn vững mạnh, cương quyết, dứt khoát không bao giờ bỏ đạo, không bước qua Thánh Giá.

Khi phải đối diện với quan toà thì anh luôn tỏ ra không sợ hãi trước nhưng hình khổ như bị tra tấn, đánh đập, kìm kẹp, đe dọa. Trước toà quan hỏi:

– Tôi biết anh còn trẻ tuổi, dễ bị dụ dỗ. Đạo Gia Tô là đạo của mấy ông Tây đưa vào nước ta nên vua đã ra lệnh cấm. Vậy anh hãy vâng lệnh vua bước qua Thập Giá và bỏ đạo ấy thì anh sẽ được tha về với gia đình.

– Thưa quan lớn, đạo Gia Tô dạy thờ phương Thiên Chúa là Chúa trời đất, đấng đã dựng nên loài người và vạn vật. Tôi thờ kính Ngài. Tôi không thể chối bỏ Ngài.

– Nhưng đức vua đã cấm đạo này, anh phải vâng lệnh vua chứ?

– Thưa quan lớn, xin quan lớn thương xét. Nếu quan lớn thương thì tôi được tha về với gia đình, bằng không thì tôi sẵn lòng chết vì đạo thánh Chúa tôi.

– A, anh này cứng lòng quá! Ta muốn tha cho anh vì anh còn quá trẻ lại đã có vợ, Ta không muốn giết người trẻ tuổi này.

Nói xong, quan lắc đầu, thở dài. Vẻ buồn dầu, ra lệnh đưa anh về nhà tù. Hy vọng anh sẽ suy nghĩ lại mà bỏ đạo.

Lần sau cùng đối diện trực tiếp với quan Tổng đốc Nguyễn Đình Tân, quan dụ dỗ và hứa hẹn đủ điều nhưng anh Đa Minh Ninh vẫn một mực từ chối. Quan Tổng đốc thất vọng, không thuyết phục được chàng thanh niên trẻ tuổi bỏ đạo, nên quan buồn lòng lên án chém đầu. Án lệnh được thi hành đúng ngày 2 tháng 6 năm 1862. Cuộc đời người chiến sĩ anh hùng Đức Tin được kết thúc đúng lúc 21 tuổi đời tại pháp trường An Triêm tỉnh Nam Định ngày 2 tháng 6 năm 1862 dưới triều vua Tự Đức.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Chăm sóc cây hoa lan

Đức Giáo Hoàng Piô XII đã tôn phong anh Đa Minh Ninh lên bậc Chân Phước ngày 29 tháng 4 năm 1951. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nâng Ngài lên hàng Hiển Thánh Tử Đạo ngày 19 tháng 6 năm 1988.

Nguồn tiểu sử: https://www.tonggiaophanhanoi.org/ngay-02-6-thanh-daminh-ninh-giao-dan-1841-1862/

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại
Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề