Hướng dẫn trồng cây Dương xỉ trong nhà ở

Cây dương xỉ là cây ưa bóng râm và môi trường ẩm ướt, để lấp đầy những vị trí còn trống trong nhà tắm hoặc để che đậy các khuyết điểm trong kiến trúc nhà ở chúng ta có thể dùng tới cây Dương xỉ. Các bước tiến hành trồng cây dương xỉ. Chuẩn bị cây giống, chuẩn bị chậu, đất trồng, cuối cùng bạn trồng cây và chăm sóc chúng.

Khai thác cây giống

Cây Dương xỉ mọc nhiều ở những nơi có khí hậu ẩm ướt, nơi có nền nhiệt độ thấp, trong các vách đá hoặc ở những nơi thường xuyên bị ẩm ướt. Chúng ta chỉ việc đào chúng về và trồng vào chậu trồng cây đã chuẩn bị sẵn.

Chuẩn bị chậu trồng cây

Cây dương xỉ là cây sống thích hợp sống trong môi trường ẩm ướt, chính vì vậy chúng ta cần chuẩn bị cho cây một chậu trồng có thể giữ nước đủ lâu. Có thể dùng chậu sứ cũng có thể dùng chậu bằng xi măng. Không nên dùng các loại chậu tự chế từ các vật liệu giữ nước kém, ví dụ như chậu được làm từ bìa giấy, chậu được làm từ ống tre.

Chuẩn bị đất trồng cây

Cây Dương xỉ thường sống trên các dãy núi dưới các vách núi đá vôi, nơi có ít ánh sáng trực tiếp. Chính vì vậy đất trồng cây chúng ta nên chọn đất sỏi có màu đỏ, loại đất này có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây cùng có khả năng giữ ẩm tốt. Không nên trộn thêm bất kỳ loại hỗn hợp nào khác vào đất trồng cây.

Trồng cây Dương xỉ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chúng ta cần tưới nước cho nền đất trồng cây đủ ẩm, sau đó tiến hành trồng dương xỉ được khai thác vào, khi đã hoàn tất chúng ta tiến hành tưới nước một lần nữa. Khi đã hoàn tất mọi thứ chúng ta đưa chậu cây vào bóng râm, nơi không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Trong trường hợp không có bóng râm chúng ta có thể dùng lưới xây dựng để che chắn cho chậu ươm.

Có thể nói cây Dương xỉ phù hợp với môi trường trong nhà tắm nhất, vì nhà tắm là nơi ẩm ướt, có nền nhiệt độ thấp. Khi được trồng ở những nơi thích hợp Dương xỉ sẽ phát triển nhanh, và mảng xanh của cây Dương xỉ chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề