Chọn cây cảnh trồng trong phòng tắm

Cây cảnh trồng trong phòng tắm giúp bạn tìm được giống cây cảnh để trồng và những lưu ý khi chọn lựa cây trồng trong nhà tắm theo đặc tính sinh học của cây.

Phòng tắm không chỉ là nơi chúng ta vệ sinh hằng ngày mà còn là nơi cơ thể chúng ta được tìm thấy sự thoải mái sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Phòng tắm cũng là nơi phát sinh nhiều mùi ẩm thấp khó chịu. Chính vì vậy chúng ta cần phải trồng cây vào nhà tắm, cây cảnh trồng trong nhà trong nhà tắm không chỉ giúp cho không gian nhà tắm sống động hơn, đẹp hơn mà còn là để thanh lọc không khí ẩm thấp do quá trình chúng ta sinh hoạt gây nên.

Nhà tắm là nơi chúng ta tìm thấy những giây phút thoải mái

Sau một ngày dài làm việc mệt nhọc trong văn phòng hay trong nhà xưởng và đặc biệt là ngoài công trường vốn ồn ảo mệt mỏi chúng ta được thả mình dưới làn nước mát lạnh. Lúc này là lúc chúng ta cảm thấy thoải mái nhất, nếu xung quanh không gian nơi mà chúng ta trãi nghiệm cảm giác thư thái đó có sự hiện diện của cây xanh quả thật tuyệt vời. Cây xanh lúc này sẽ hút đi khí độc do cơ thể chúng ta sinh ra cũng sản sinh ra khí Oxi cần thiết cho sự hô hấp của con người chúng ta. Ngoài ra cây xanh đóng góp rất lớn rất nhiều vào việc đào thải mùi hôi khó chịu trong phòng tắm của chúng ta, để khi chúng ta tiến vào nhà tắm liền trãi nghiệm cảm giác tuyệt vời mà nó mang lại.

Chọn cây cảnh trồng trong nhà tắm

Bởi các điều kiện trong nhà tắm như đã nêu trên chúng ta cần tìm kiếm cho mình những giống cây có thể sống tốt trong môi trường nhà tắm. Cây Trầu bà là một lựa chọn khôn ngoan, chúng ta cần lưu ý không nên trồng cây này trực tiếp trong nhà tắm, mà cần nhân giống cho cây phát triển ở ngoài môi trường ngoài nhà tắm rồi hãy cho vào nhà tắm vì nhà tắm ẩm ướt dễ làm cây bị thối thân thối lá, các bạn có thể tìm đọc bài viết hướng dẫn nhân giống cây Trầu bà trong chuyên mục nhân giống cây cảnh. Tiếp đến là cây Lan, Lan là cây ưa ẩm ướt cũng không quá nhiều ánh sáng, chính vì vậy lựa chọn cây Lan để trồng trong nhà tắm là điều phù hợp. Ngoài ra chúng ta có thể chọn cho mình những cây ưa bóng râm và ẩm ướt khác như cây Dương xỉ, cây Lan ý, và các cây họ nhà rêu khác.

Chọn cây trồng trong nhà tắm theo đặc tính sinh học của cây

Để chọn được cây trồng trong phòng tắm là điều không hề khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý tới các đặc tính sinh học của cây. Chọn được loại cây phù hợp với môi trường ẩm ướt cùng ánh sáng nghèo là chúng ta đã thành công được một nữa. Còn laị các bạn hãy đọc kỹ và nắm thật thật chắc những điều chúng tôi đã đề cập trong bài viết này. Hy vọng các bạn sẽ có được một không gian phòng tắm thật tuyệt vời góp phần làm gia tăng giá trị cuộc sống của các bạn.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại
Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề