Cây Vạn tuế có thể trang trí ở đâu trong nhà

Cây Vạn tuế là cây cảnh phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, có thể trồng cây Vạn tuế để trang trí phòng khách, phòng ăn, tròng phòng ngủ, đặt trên bàn làm việc cũng có thể trồng cây Vạn tuế trong phòng tắm.

Chăm sóc cây Vạn tuế trong phòng khách

Phòng khách là nơi để tiếp khách là nơi để gia đình hội tụ sau những ngày làm việc mệt nhọc. Đặc biệt vào những dịp quan trọng như lễ tết hay sinh nhật một thành viên nào đó trong nhà. Trong những ngày như vậy trong phòng khách có sự hiện diện của một chậu cây Vạn tuế giúp cho không khí trong phòng khách trở nên ấm áp hơn, không khí ngày vui cũng vì thế mà tăng thêm phần sôi động. Cây Vạn tuế khi được trang trí trong phòng khách không cần quá chú trọng vấn đề thêm ánh sáng cho cây quang hợp, vì cây vốn có lá nhỏ, nhu cầu về ánh sáng không nhiều. Tuy nhiên cần chú ý tưới một lượng nước tương đối, tưới đều đặn hằng ngày.

Bài viết liên quan tới cây vạn tuế: Cách trồng và chăm sóc để nhanh có cây vạn tuế to

Cây Vạn tuế trên bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi chúng ta cần phải trang trí nhiều, nhằm giảm bớt căng thẳng khi làm việc, cũng không nên trang trí quá nhiều vật dụng nhân tạo, vì chúng dễ nhàm chán. Đặc biệt trên bàn làm việc không nên trang trí bằng những vật dụng quá bắt mắt, vì như vậy dễ làm chúng ta không thể tập trung giải quyết công việc. Một chậu Vạn tuế xanh tươi đặt trên bàn làm việc, vừa giúp làm giảm căng thẳng nhờ lượng Oxi mà cây cung cấp, vừa làm cho không gian trở nên mở hơn trong một không gian bí bách là căn phòng với bốn bức tường, cây Vạn tuế cũng không quá ồn ào để làm cho chúng ta mất tập trung trong công việc.

Việc chăm sóc cây Vạn tuế trong phòng làm việc cũng không cần mất quá nhiều thời gian. Vì cây được trồng trên bàn làm việc nên việc tưới nước cần phải chú trọng nhiều hơn hết, nên tưới nước thường xuyên với một lượng nước vừa làm ướt bề mặt chậu trồng, không tưới quá nhiều vì vốn dĩ trong phòng làm việc không có quá nhiều gió và ánh sáng, lúc naỳ mức độ quang hợp của cây và sự trao đổi chất xảy ra chậm hơn so với bình thường. Khi làm việc căng thẳng chúng ta nên dùng khăn sạch để lau sạch lá cây Vạn tuế, đây cũng là một thú vui để giảm bớt căng thẳng do quá trình làm việc.

Cách rút ngắn thời gian trồng cây vạn tuế bằng mắt hút: Cách rút ngắn thời gian ươm cây Vạn tuế từ mắt hút

Cây Vạn tuế trồng trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi gia đình sum họp, nên cần thiết phải có sự hiện diện của cây xanh, càng đông người thì chúng ta càng phải trồng nhiều cây xanh, để cây xanh làm giảm mức độ ô nhiễm không khí trong nhà, hơn nữa cây Vạn tuế là loại cây dễ trồng dễ chăm sóc cũng không kén chọn môi trường sống, chọn cây Vạn tuế để trồng trong phòng ăn không chỉ giúp cải thiện không khí mà nó còn là cây lành tính không có bất kỳ độc tố nào có trong lá và nhựa thân cây, chính vì vậy chọn cây Vạn tuế để trồng trong phòng ăn là hợp lý.

Chăm sóc cây Vạn tuế trong phòng ăn cũng không mấy phức tạp, vì môi trường phòng ăn là nơi xảy ra nhiều hoạt động gia đình, nên chúng ta cần cung cấp thêm ánh sáng giúp cho sự trao đổi chất của cây trở nên nhanh hơn, vì hàm lượng khí thải có trong phòng ăn tương đối lớn, đặc biệt đối với những gia đình đông người. Chúng ta có thể dùng bóng đèn nhân tạo để cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp. Chế độ tưới nước vì vậy cũng cần phải cung cấp nhiều hơn so với cách chăm sóc cây trong phòng làm việc. Cây quang hợp nhiều, nhiệt độ xung quang lớn hơn thì lượng nước trong cây cũng cần nhiều hơn và sự bốc hơi nước cũng xảy ra nhanh hơn, mạnh hơn.

Nội dung về cây vạn tuế: Nhân giống cây Vạn tuế

Cây Vạn tuế trong phòng tắm

Là cây lá nhỏ nên có thể sống tốt trong môi trường tương đối ẩm ướt, nên chọn cây Vạn tuế để trồng trong nhà tắm cần đặt cây ở những nơi không có nước vương vào, vì như vậy lâu ngày cây sẽ dễ ngập úng. Cũng không đặt cây ở những góc khuất vì không đủ ánh sáng cho sự quang hợp của cây, cây Vạn tuế cần ít ánh sáng không có nghĩa là nó không cần ánh sáng.

Cây Vạn tuế phù hợp với mọi không gian trong nhà ở, tuy nhiên cần chú ý đến nhịp sinh học của cây, cần cung cấp đủ dưỡng chất cũng như ánh sáng cho cây phát triển bình thường. Chú ý không đặt cây Vạn tuế ở những nơi chúng ta thường xuyên va vấp, vì lá cây Vạn tuế có thể sẽ làm tổn thương da của chúng ta, bởi chúng tương đối cứng và nhọn ở đầu lá.

Lưu ý khi trồng cây vạn tuế trong nhà

Cây vạn tuế có thể trồng trong nhà ở, tuy nhiên phải tôn trọng nó. Phải cung cấp cho cây những gì nó cần. Cây trồng trong nhà mục đích chính vẫn là trang trí cho không gian thêm đẹp, không để cây trong nhà mãi mãi. Hằng tuần phải đem cây ra nơi có ánh nắng ít nhất là 2 ngày. Cho cây tắm nắng và phải nắng trực tiếp từ mặt trời. Tưới nước cho cây không để đất quá khô.

5/5 - (3 bình chọn Bình chọn)Trả lời