Cây Lộc vừng trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà

Cây Lộc vừng từ lâu đã được nhiều người chơi cây cảnh trồng để dùng làm cây cảnh trang trí trong vườn. Tuy nhiên việc trồng cây Lộc vừng để làm cây cảnh trang trí trong nhà thì rất hiếm người có thể làm được điều này. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để trồng cây Lộc vừng dùng làm được điều này.

Trồng cây lộc vừng trong nhà cần lưu ý: Chọn vị trí và môi trường thích hợp, cách trồng trong bình thủy tinh, tưới nước và chăm sóc, chọn cây để trồng trong nhà.

Chọn vị trí trồng cây Lộc vừng

Cây lộc vừng là cây thân gỗ, cần nhiều ánh sáng để cây phát triển mạnh, chính vì vậy để đem được cây này vào trong môi trường nhà ở thì chúng ta cần chọn nơi có ánh sáng mặt trời, như khu vực giếng trời, hoặc nơi gần cửa sổ. Chúng ta cũng có thể khắc phục điều này bằng cách chọn các loại bóng đèn có ánh sáng màu trắng, có độ sáng khoảng từ 5000 đến 10000 Kelvin. Thời gian chiếu sáng bằng đèn mỗi ngày nên để từ 6 đến 8 tiếng.

Môi trường trồng cây Lộc vừng trang trí trong nhà

Nói đến môi trường ở đây chắc các bạn nghĩ ngay tới tất nhiên là ở trong nhà rồi, tuy nhiên chúng tôi đang nói đây là vấn đề môi trường sống phù hợp với cây Lộc vừng. Sau khi có ánh sáng rồi bây giờ chúng ta cần quan tâm tới một vấn đề không thiếu quan trọng đối với cây Lộc vừng đó chính là nước. Ngoài tự nhiên cây Lộc vừng thường sống trong môi trường có nhiều nước. Chính vì vậy chúng ta có thể cho trồng cây Lộc vừng trong môi trường bể cá cảnh, chúng ta có thể gọi đó là cây bán cạn, đây là từ ngữ mà những người chơi thủy sinh đều biết đến. Trồng cây sao cho rễ cây nằm ở dưới nước, thân và lá cây nằm trên mặt nước để cây dễ dàng quang hợp.

Trồng cây Lộc vừng trong bình thủy tinh

Chọn bình thủy tinh phù hợp để đặt cây vào, sau đó cho nước vào bình, dưới đáy bình chúng ta nên cho một ít phân nền dùng trong thủy sinh, loại phân này không dễ tan trong nước, hàm lượng dinh dưỡng không quá nhiều để cây không bị thối rữa do quá nhiều hàm lượng dinh dưỡng trong nước. Phải thay nước mỗi tuần một lần, tuyệt đối không để nước quá hôi. Không dùng bình sứ để trồng cây, vì bình sứ ánh sáng không đi xuyên qua, mà cây Lộc vừng là một trong những loài cây cần có ít ánh sáng để rễ cây quang hợp khi chúng sống trong môi trường nước.

Tưới nước và chăm sóc cho cây

Vì được trồng trong môi trường chủ yếu là nước nên chúng ta không cần bận tâm tới việc tưới nước cho cây hằng ngày. Tuy nhiên cây Lộc vừng là một trong những loài cây thu hút nhiều côn trùng và sâu bọ, chính vì vậy chúng ta cần phải kiểm tra thường xuyên để cây không bị côn trùng gặm nhấm và sâu bọ cản trở quá trình phát triển của cây.

Chọn cây Lộc vừng trồng làm cây cảnh trong nhà

Để trồng cây Lộc vừng trong môi trường nhà ở chúng ta nên chọn cây khỏe mạnh, có bộ rễ khỏe mạnh. Kích thước cây không quá lớn so với không gian chúng ta có ý định trồng cây. Chúng ta có thể dùng cây con mới được ươm khoảng 5 tháng tuổi để trồng, lúc này cây đã phát triển và dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Nhược điểm khi trồng cây Lộc vừng làm cây cảnh trang trí trong nhà

Cây Lộc vừng có hoa màu đỏ, nhưng khi trồng trong môi trường thủy sinh, ở trong nhà thì cây hầu như không ra hoa, đây chính là nhược điểm lớn nhất, tuy nhiên có mảng xanh tự nhiên trong nhà đã là ưu điểm lớn lao rồi, chúng ta không nên đòi hỏi nhiều hơn.

Để trồng được cây Lộc vừng dùng làm cây cảnh trang trí trong nhà không yêu cầu quá nhiều kiến thức, chúng ta cần chuẩn bị được một ít phân nền dùng trong thủy sinh, bóng đèn, và bình thủy tinh trồng cây hoặc bể thủy tinh để nuôi cá cảnh.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề


Các bài viết về Cây Cảnh - Làm vườnCách để cây mai vàng ra hoa đúng dịp tết

Cách để cây mai vàng ra hoa đúng dịp tết

Cách để cây mai vàng ra hoa vào đúng tết cổ truyền bao gồm các bước: cắt tỉa cành, bón […]

Chiết cành hoa giấy