Cây hoa Mười giờ

Cây hoa mười giờ là cây cho hoa đẹp ở ngoài trời. Cách đưa cây vào trang trí trong nhà, chọn giống, chọn chậu, cách chăm sóc và tưới nước cùng bón phân cho cây, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Đưa cây hoa mười giờ vào trồng làm cây cảnh trong nhà

Cây hoa mười giờ vốn ưa nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh. Cây ra hoa quanh năm nếu chăm sóc tốt. Tuy nhiên trong môi trường nhà ở không đủ ánh sáng và nhiệt độ cũng không thể sánh bằng môi trường ngoài tự nhiên. Để khắc phục được vấn đề này chúng ta chỉ cần cung cấp cho cây hoa mười giờ một bóng đèn có ánh sáng trắng, tùy vào chậu to hoặc nhỏ khác nhau mà chọn công suất bóng đèn. Nếu chúng ta chiếu sáng phù hợp thì cây cũng cho hoa với màu sắc rực rỡ trong môi trường nhà ở.

Chọn giống cây hoa mười giờ làm cây cảnh trong nhà

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giống hoa mười giờ, tất nhiên chúng ta không cần bận tâm nhiều tới tên gọi của từng loại giống hoa mười giờ, mà chúng ta sẽ tùy theo màu sắc của hoa để đặt tên cho cây. Cây hoa mười giờ màu tím phù hợp với không gian phòng ngủ, cây hoa mười giờ màu trắng phù hợp với phòng ăn hoặc phòng tắm, cây hoa mười giờ màu đỏ chúng ta có thể trồng bất cứ nơi nào chúng ta muốn. Tuy nhiên tùy theo sỡ thích của từng người chúng ta có thể trồng tùy ý muốn các giống cây hoặc có thể kết hợp nhiều loại trong một chậu.

Chọn chậu trồng cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ sống trong môi trường nhà ở không cần nhiều nước, nhưng ngược lại chúng lại cần nhiều dưỡng chất và ánh sáng nên chúng ta cần chọn chậu có thể chứa nước cũng như phân bón một cách tối đa, đế chậu nên được kê một cái đĩa để tránh tình trạng phân bón và nước vương vãi ra xung quang môi trường đặt chậu hoa mười giờ. Vì là cây cho hoa nên chúng ta chọn cho cây những loại chậu có họa tiết sặc sỡ, để làm tôn lên vẻ đẹp của cây hoa.

Chăm sóc cho cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ vốn mong manh và yếu đuối nên chúng ta cần lưu tâm nhiều trong việc chăm sóc.

Tưới nước cho cây

Tưới nước cho cây hằng ngày vào mỗi buổi sáng hoặc khi chúng ta đi làm về, và lặp đi lặp lại quy trình naỳ trong một khoảng thời gian nhất định, nhất định chú tâm vấn đề này vì nếu hôm nay chúng ta tưới nước cho cây vào sáng sớm nhưng ngày mai chúng ta lại tưới cây vào buổi tối khi chúng ta đi làm về thì khoảng thời gian giữa lần tưới thứ nhất và lần tưới thứ hai là quá xa, vì vậy cây sẽ không đủ nước để phát triển. Còn nếu hôm nay chúng ta tưới nước cho cây khi chúng ta đi làm về và ngày mai chúng ta lại tưới nước cho cây khi sáng sớm thì khoảng thời gian giữa hai lần tưới cây là quá gần, từ đó dễ dẫn tới tình trạng cây bị ngập úng.

Bón phân cho cây

Cây hoa mười giờ vốn cần nhiều dưỡng chất vì cây có tốc độ phát triển nhanh, nên chúng ta cần cung cấp dưỡng chất cho đất hằng tuần, bằng cách bón trực tiếp phân bón NPK cho cây hoa hấp thụ, không làm vương vãi phân bón ra ngoài và cũng không nên để chậu hoa mười giờ khi mới bón phân ở những nơi trẻ nhỏ có thể vươn tới.

Cắt tỉa cho cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ có tốc độ phát triển nhanh, nên chúng ta cần lưu tâm để cắt tỉa cây thường xuyên, loại bỏ những cành bị sâu bọ hoặc côn trùng gặm nhấm, cũng như những cành đã cho hoa. Mỗi khi có hoa và hoa đã tàn thì chúng ta tiến hành cắt từ cuống hoa trở xuống thân khoảng 2 cm. Nhằm hạn chế dưỡng chất nuôi những phần dư của cây không đem lại giá trị sử dụng.

Ánh sáng và nhiệt độ cho cây hoa mười giờ trồng trong nhà

Cây hoa mười giờ ưa ánh sáng mạnh cùng nhiệt độ ở mức hơn 30 độ C. Chính vì vậy mỗi chậu hoa mười giờ chúng ta nên chọn một loại bóng đèn cho ánh sáng màu trắng và gắn bóng lên giá, sao cho bóng chiếu trực tiếp lên chậu cây. Và khoảng cách từ bóng đến chậu cây không được quá 30 cm, vì nếu quá xa thì cây sẽ khó phát triển vì không đủ ánh sáng cũng như nhiệt độ, còn nếu bóng quá gần thì chúng ta không thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của chậu hoa mười giờ.

Việc chinh phục cây hoa mười giờ là điều không mấy khó khăn, chúng ta chỉ cần chú ý những điều chúng tôi vừa trình bày thì chắc chắn các bạn sẽ có được những chậu cây hoa mười giờ đặc sắc để trang trí trong nhà ở.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề