Các bài hát Thiếu Nhi Gia Đình Công Giáo

Danh sách các bài hát nhạc Thiếu Nhi Gia Đình Công Giáo tập hợp các bài hát được sáng tác dành cho các bạn giới trẻ, các bài hát phù hợp hát ru cho trẻ thơ, các bài hát về chủ đề Gia đình.

NGHE NHẠC

Nội dung có thể bạn quan tâm: Ghép cành cây ngũ sắc

  1. Vâng lời mẹ cha

Bài hát Vâng lời mẹ cha được Nguyễn Dự và Quốc Cường thể hiện, và được sáng tác bởi Sr. Chu Linh, OP, Ca khúc nằm trong Album Thiếu Nhi Thánh Thể.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi trồng cây linh sam

Lời bài hát Vâng lời mẹ cha

ĐK. Vâng lời cha vâng lời mẹ là vân theo ý Chúa trên trời. Vâng lời cha vâng lời mẹ là vân theo ý Chúa trong đời.

Tinh yêu Chúa tuyệt vời cho con làm người có mẹ có cha. Tình yêu Thiên Chúa thiết tha con được no ấm tình cha nghĩa mẹ.

Nội dung có thể bạn quan tâm:  Phương pháp ươm cây linh sam bằng cành

Tạ ơn Chúa ngàn đời cho con nên người ngoan hiền dễ thương. Học chăm giáo lý sớm hôm mai này khôn lớn làm hành trang vào đời.

  1. Giới răn yêu thương

Bài hát Giới răn yêu thương được thể hiện bởi Nguyễn Dự và Quốc Cường, được Sáng tác by Sr. Chu Linh, OP, thuộc Album Thiếu Nhi Thánh Thể.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cây linh sam làm cây cảnh trang trí trong nhà

Lời bài hát giới răn yêu thương

Mến Chúa yêu người là giới răn của Chúa. Mến Chúa hiện diện nơi những người cùng sống với con. Yêu mến anh em như yêu chính thân mình. Xây đắp an bình cho thắm nồng tình yêu trung trinh.

Mến Chúa yêu người là giới răn của Chúa. Mến Chúa hiện diện nơi những người cùng sống với con. Yêu mến hiến thân phục vụ anh em mình. Là đã phụng sự cho chính Ngài hằng luôn trông mong.

Ai nói yêu Ngài mà ghêts ghen anh em. Nói dối nói ngoa không được hưởng sự sống với Cha. Không mến anh em như ta đã thấy đươcj. Sao mến được Ngài ta không gặp và cũng không thấy.

ĐK. Giới răn yêu thương tuy hai mà một. Giới răn yêu thương tuy một mà hai.

  1. Chiếc đèn chầu

Bài hát Chiếc đèn chầu được thể hiện bởi ca sĩ Nguyễn Dự, được sáng tác bởi Sr. Chu Linh, OP, thuộc Album Thiếu Nhi Thánh Thể.

Lời bài hát Chiếc đèn chầu

Có một ngọn đèn chầu, đèn chầu cháy sáng không ngơi. Lặng thầm bên Chúa mỗi ngày, phụng thời mình Người mà thôi.

Có một ngọn đèn chầu, đèn chầu tỏa sáng lung linh. Vì yêu thiên Chúa hiến mình, trở nên Thần Lương nuôi dưỡng.

ĐK. Em mơ em mơ là chiếc đèn chầu, em mơ là chiếc đèn chầu nhỏ xinh. Một lòng yêu mến trung trinh, mau mau bước đến dừng chân bên Người.

  1. Tâm niệm sống Thiếu Nhi Thánh Thể

Bài hát Tâm niệm sống Thiếu Nhi Thánh Thể được thể hiện bởi Sơn Túi Đỏ, được nghệ sĩ Vicente Điểm sáng tác, thuộc Album tự hào là người Công giáo.

Lời bài hát Tâm niệm sống Thiếu Nhi Thánh Thể

Thiếu Nhi mỗi sáng dâng ngày, làm cho đời sống hóa nên lời cầu. Thiếu nhi tôn sùng Thánh Thể, siêng năng rước lễ viếng Chúa mỗi ngày. Thiếu nhi hy sinh chịu khó, luôn nhìn Thánh Giá gặp khổ vẫn vui, thiếu nhi nhờ mẹ cố gắng quyết làm gương sáng xứng danh tông đồ, thiếu nhi vâng lời cha mẹ và hết những vị chỉ huy của mình, thiếu nhi nết na đằm thắm, giữ mình trong trắng trong cách nói làm, thiếu nhi tận tình bác ái tim luôn quảng đại mới mong giúp người, thiếu nhĩ giữ lòng thành thực nói làm đúng mực không gối không ngoa, thiếu nhi chu toàn bổn phận, việc làm đứng đắn không bỏ giữa chừng, thiếu nhi thực hiện hoa thiêng chân thành với Chúa cộng biên mỗi tuần.

Kết: Mười điều tâm niệm em ơi, ghi sâu vào trí hành trang cho đời, mai này dù có đi xa đời ta có Chúa bước đi song hành.

  1. Em đếm tuổi bằng gì? Bài hát Em đếm tuổi bằng gì được Thể hiện bởi bé Phương Thảo, được sáng tác bởi Trịnh Vĩnh Thành, thuộc Album Nhạc Thiếu Nhi – Ns. Trịnh Vĩnh Thành.

Lời bài hát Em đếm tuổi bằng gì?

Tuổi cha đếm bằng tóc bạc, tuổi mẹ đếm bằng nếp nhăn, tuổi em đếm bằng những gì, tuổi em đếm bằng bàn tay. Em làm sao đếm hết tóc bạc của cha, em làm sao xóa đi được nếp nhăn trên trán mẹ. Không thể đếm bằng tháng năm nhưng phải đếm bằng phút giây, em bao nhiêu tuổi công cha mẹ đong đầy bấy nhiêu. Từng đêm tiếng mẹ ru hời, từng ngày nắng bạc áo cha mồ hôi lắng đọng vai gầy làm tuổi cha tuổi mẹ già thêm.

  1. Ký ức tuổi thơ

Bài hát Ký ức tuổi thơ được thể hiện bởi Hoàng Oanh, được Sáng tác Sr. M. Tigon.

  1. Nhật ký tuổi thơ

Nhật ký tuổi thơ được thể hiện bởi Triệu Lộc, được sáng tác bởi Sr. M. Tigon, thuộc Album Ký Ức Tuổi Thơ.

  1. Ấu nhi ca

Bài hát Ấu nhi ca được thể hiện bởi Hạnh Nhi – Trúc Ngân, Nghệ sĩ sáng tác: đang cập nhật, bài hát thuộc Album Những Bài Ca Thiếu Nhi Thánh Thể (Giáo phận Cần Thơ).

Lời bài hát Ấu nhi ca

Như những nụ hoa xuân xinh. Em Ấu Nhi luôn hiền hòa, luôn tươi cười tươi như hoa. Đời em nguyện luôn chăm ngoan. Noi theo gương Chúa Hài Đồng: Êm yêu đời, mến mọi người và sống mãi tuổi ngây thơ.

  1. Chúa Hài đồng và trẻ thơ

Bài hát Chúa Hài đồng và trẻ thơ được thể hiện bởi Thiếu Nhi Thánh Thể, nghệ sĩ sáng tác: Viết Chung, Ca khúc thuộc Album Thiếu Nhi Thánh Thể Mừng Giáng Sinh.

Lời bài hát Chúa Hài Đồng và trẻ thơ

Chúa Hài Đồng nằm trong máng cỏ, nụ cười đơn sơ Chúa nằm giữa chiên con bò, lại có con lừa lúc lắc cái đầu ngây ngô. Thế nhân mau chạy đến mà kính yêu tôn thờ. Chúa thương xin ngự xuống lòng bé thơ dại khờ.

Con đây yêu Chúa lắm cơ Chúa đừng chê con nhé. Con luôn vui sống thật thà luôn trọn tình ngây thơ.

Con dâng lên Chúa khúc ca với niềm vui chan chứa. Xin cho nhân thế an hòa sống thực tâm dung tha.

5/5 - (9 bình chọn Bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT             

Bài viết liên quan cùng thể loại

Trả lời

Các nội dung khác cùng chủ đề

Các bài viết về Cây Cảnh - Làm vườnHướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chọn cá cảnh cho người mới bắt đầu

Bắt đầu sở thích chơi cá cảnh đồng nghĩa với việc khám phá thế giới thú vị của hệ sinh […]

Chiết cành hoa giấy